[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 34.238.190.122  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 229 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เว็บไซด์เครือข่าย

คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย


  

  หมวดหมู่ : สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)
เรื่อง : สมาคมสภาผู้ปกครองและบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ เสนอนโยบายเด็กพิเศษ ต่อพรรคการเมือง
โดย : admin
เข้าชม : 2493
พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

17ธค.2561 คณะกรรมการสมาคมสภาผู้ปกครองและบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายสุชาติ โอวาทวรรณกุล นายปราโมทย์ ธรรมสโรช พร้อมเยาวชนที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ กว่า 70 คน ยื่นข้อเสนอการพัฒนานโยบายด้านส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษต่อ พรรคชาติไทยพัฒนา โดย นส.กัญจนา ศิลปอาชา และคณะกรรมการบริหารพรรค ให้การต้อนรับ และรับฟังประเด็นข้อเสนอต่างๆ
นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ กล่าวว่าสมาคมฯ ทำงานให้การสนับสนุนช่วยเหลือบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษมายาวนาน ร่วมกับชมรมเครือข่ายกว่า 300 ชมรม รวมถึงสมาคมแห่งชาติด้านออทิสติก สติปัญญา แอลดี และจิต ทั้งนี้ ได้มีข้อเสนอคือนโยบายด้านสังคม สำหรับกลุ่มเปราะบาง กลุ่มคนพิการ กลุ่มผู้ที่เข้าไม่ถึงโอกาสเพื่อขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยต้องแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้สิทธิเท่าเทียม ให้กลุ่มบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ และครอบครัวทั้งที่มีบัตรประจำตัวคนพิการและไม่มีบัตรประจำตัวคนพิการ จำนวน กว่า 250,000 คน ได้รับการดูแลที่ตรงจุดด้านสวัสดิการ การส่งเสริมอาชีพ มีงานทำ และ มีคุณภาพชีวิตที่ดี 
น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ที่ผ่านมาทำเรื่องคนพิการมาโดยตลอด ดังนั้นจะไม่ทิ้งบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ เพราะนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี บิดา เน้นความสำคัญ และ ผลักดันการศึกษา ให้เด็กในทุกกลุ่ม และดูแลคนพิการมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ความมั่นใจว่า พรรคชาติไทยพัฒนา จะสานต่อเดินหน้า ดูแลคนพิการให้ดีที่สุดเหมือนที่ผ่านมาและขอให้กำลังใจกับผู้ปกครองและเด็กที่มีความต้องการพิเศษทุกคน เพื่อให้มีสิทธิขั้นพื้นฐานอย่างเท่าเทียม
ครั้งต่อไป สมาคมสภาผู้ปกครองและบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ. เตรียมส่งข้อเสนอต่อพรรคการเมืองทุกพรรค และพร้อมเข้าพบเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม. ปัจจุบัน หากดูจากข้อมูลภาครัฐ ประเทศไทยมีจำนวนบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ กลุ่มออทิสติก บกพร่องทางสติปัญญา บกพร่องทางการเรียนรู้ สมาธิสั้น และบกพร่องทางจิตใจ พฤติกรรม อีกกว่า 2,000,000 คน ที่ไม่ได้เข้าระบบ การทำบัตรคนพิการ ทำให้ไม่มีสิทธิ และไม่ได้ระบบริการที่จำเป็น ทั้งการรักษา ยา การฟื้นฟูสมรรถภาพ การศึกษาที่เหมาะสม เพราะกฎหมายคนพิการให้สิทธิเฉพาะคนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการเท่านั้น
พรรคการเมืองที่สนใจนำเสอนนโยบาย สร้างความเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ จึงควรพิจารณารับฟังข้อเสนอจาก เครือข่ายสมาคมสภาผู้ปกครองและบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ
ขอบคุณกลุ่มเยาวชนและตัวแทนผู้ปกครองที่ร่วมกันแสดงตัวตนและร่วมนำเสนอต่อพรรคการเมืองต่างๆ


2 stars เฉลี่ย : 2 จาก 1 ครั้ง.

สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)5 อันดับล่าสุด

      #New Normal @New Opportunity #มองโอกาสในวิกฤติ #ออทิสติกไทย ไม่ทิ้งกัน 29/พ.ค./2563
      พก. ดีเดย์ เตรียมจ่ายเงิน 1,000 บาท เยียวยาโควิด-19 รอบแรก 29 พ.ค. นี้ 21/พ.ค./2563
      #แลกเปลี่ยนเรียนรู้และให้กำลังใจในยุคNew Normal #Guidelines Labour Policy for PWDs and Autism in Crisis 14/พ.ค./2563
      #บ้านส่งเสริมทักษะชีวิตเด็กพิเศษ 9/พ.ค./2563
      #เจาะลึกมติคณะรัฐมนตรี 28 เมษายน 2563 “ มาตรการเยียวยาช่วยเหลือคนพิการ 29/เม.ย./2563

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ [email protected] เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
140/47 ถ.อิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร. 02-4112899 โทรสาร .02-8667125 www.autisticthai.net Email:[email protected]

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5