[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 34.228.55.57  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 201 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เว็บไซด์เครือข่าย

คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย


  

  หมวดหมู่ : สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)
เรื่อง : Disabilty Inclusive Sport 2017 บันทึกแห่งความสุข #ลูกทำอะไรได้มากกว่าที่คิด แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว:ออทิสติกอาเซียน
โดย : admin
เข้าชม : 3315
จันทร์ ที่ 9 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

        วันนี้ ครอบครัวออทิสติก และเด็กพิเศษในอาเซียน 10 ประเทศ รวมกว่า 800 คน ร่วมพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อนๆชาวอาเซียนกล่าวชื่นชมว่า "ออทิสติกไทย" จัดงานได้มาตรฐานสากล มีความสมบูรณ์แบบ อย่างมาก ที่สำคัญ "มีความเข้าใจในธรรมชาติของเด็กพิเศษ " การบริการ ทั้งอาหารและนมเปรี้ยว มีคุณภาพ และประเภทกีฬาที่จัดไว้ ทั้ง 6 ประเภท ฟุตซอล ว่ายน้ำ แบดมินตัน กรีฑา ทุ่มน้ำหนัก เปตอง มีจำนวนผู้ร่วมแข่งขันทั้งไทยและต่างประเทศ องค์กรร่วมจัด เจ้าภาพฝ่ายไทย ได้แก่ สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) มูลนิธิคุณพุ่ม มูลนิธิออทิสติกไทย ชมรมผู้ปกครองบุคคลออทืสติกประจำจังหวัด เครือเจริญโภคภัณฑ์ กลุ่มทรู กรุงเทพมหานคร และกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ. ดูแลภาพงานในประเทศ ฝ่ายต่างประเทศ ได้แก่ APCD  Jica Japan Foundation AAN ดูแลการประสานกลุ่มประเทศอาเซียนนับเป็นการทำงานอย่างบูรณาการ ที่แสดงให้เห็นว่า " เครือข่าออทิสติกอาเซียน ไม่ทอดทิ้งกัน" ซึ่งหากนับประชากร เด็กออทิสติกและเด็กพิเศษ ในอาเซียน มีจำนวน นับ10 ล้านคน ซึ่ง ดร. ม็อคตาน รองเลขาธิการอาเซียน ที่ได้กล่าวสุนทรพจน์ ความตอนหนึ่งว่า "ยินดีกับ APCD และภาคีออทิสติก ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม มหกรรมกีฬาในวันนี้ ซึ่งจะช่วยสร้างความตระหนักรู้ของสังคม ที่จะยอมรับศักยภาพของบุคคลออทิสติก และยอมรับความเป็นส่วนร่วมของสังคม (Inclusive) 
       นอกจากนี้ อ.ชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) กล่าวว่า "การจัดมหกรรมครั้งนี้ จะเป็นนำเสนอให้เห็นว่า กีฬา สามารถพัฒนาศักยภาพเด็กพิเศษได้ ทั้งมุมของการฟื้นฟูสมรรถภาพ และมุมของการแสดงศักยภาพ ซึ่งในอนาคตภาคีออทิสติกอาเซียน จะร่วมกันสนับสนุนให้ บุคคลออทิสติกก้าวสู่เวทีกีฬาระดับสากลและความฝันอีนสูงสุดคือ ระดับโอลิมปิค"
การแสดงในพิธีเปิด นอกจาก "วงอรุณจันทรา" จะบรรเลงเพลง
"กราวกีฬา"ในทำนองดนตรีไทยแล้ว ยังมีการแสดง "มวยไทยโบราณ " และ มวยไทยแอโรบิค"ที่น้องๆเด็กพิเศษและเด็กทั่วไป แสดงร่วมกัน และยังมีกีฬา "ฟุตบอลคู่เปิดสนาม" ทีมเยาวชนออทิสติกไทย กับ ทีมผสมบุคคลออทิสติกอาเซียน ซึ่งสร้างเสียงเชียร์กระหึ่มในสนามกีฬาเวศน์สอง. ผลการแข่งขัน ทีมไทย ทำประตูได้ 8 คะแนน ทีมอาเซียน ทำประตูได้ 6 คะแนน แต่ 2ประตูที่ไทยนำ เป็นเพราะน้องๆเยาวชนอาเซียน ช่วยยิงประตูตัวเอง สร้างเสียง ฮา ทั้งสนาม"
จากนั้น มีพิธีปฎิญานตนของกลุ่มนักกีฬา และแยกย้ายกันไปแข่งขันตามประเภทกีฬา ซึ่งจะรายงานผลให้ทราบต่อไป
ความสำเร็จของงานในวันนี้ สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)ขอขอบคุณ ผู้อยู่เบื้องหลังและเบื้องหน้าทุกท่าน ได้แก่ คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา และทีมงานชุดใหญ่ จากเครือ ซีพีและกลุ่มทรูนำทีมโดยอ.ดร.กันทิมาและคุณ  ประพาฬพงษ์ มากนวล. ช่วยดูแลและกำกับการในพิธีเปิด การถ่ายทอดสด การสนับสนุนทีมจิตอาสา ทีมสื่อมวลชน อาหารและน้ำผลไม้ตลอดงาน 
        ขอบคุณทีมงานสมาคม มูลนิธิและหน่วยงานภาคี อ.ปราโมทย์ ธรรมสโรช รับเป็นแม่งานเรื่องกิจกรรมกีฬาทั้งหมด ทีม บุคลากรจากมูลนิธิออทิสติกไทย มูลนิธิคุณพุ่ม โรงเรียนวัดราชาธิวาสทุกคน
ขอบคุณ กรุงเทพมหานคร "ท่านรองผู้ว่าราชการ ทวีศักดิ์ เลิศประพัฒน์" ที่มาเป็น ประธานเปิดงาน พร้อมสนับสนุน ให้สมาคมได้ ใช้พื้นที่ สนามกีฬาไทย ญี่ปุ่นดินแดง ทุกสนาม รวมถึงสระว่ายน้ำมาตราฐานสากล นับเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนพิเศษในอาเซียน ได้เข้าถึงกีฬา ซึ่งกลุ่มผู้ปกครองอาเซียน ได้ฝากชื่นชม
"กรุงเทพมหานคร"ที่เปิดโอกาสด้านกีฬาแก่เด็กพิเศษ โดยเฉพาะ ผอ.กรณิศ บัวจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์เยาวชนไทย ญี่ปุ่น ที่สนับสนุนทุกด้าน  ขอบคุณ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ที่สนับสนุนงบประมาณ ให้บุคคลออทิสติก ผู้ปกครอง ทั่วประเทศมาร่วม"มหกรรมกีฬา" โดยมี ผอ.ตรึงเนตร พันธ์ดวงเนตร เป็นผู้แทน รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมฯมาร่วมให้กำลังใจ  ผมมีโอกาส ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจน้องๆในทุกประเภทกีฬา ได้เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เสียงเขียร์ ของเด็ก และผู้ปกครองที่ร่วมการแข่งขัน แม้หลายคนจะดูเหน็ดเหนื่อย แต่แววตามีความสุข "หลายท่านบอกผมว่า ขอบคุณที่สมาคมให้มาร่วมงาน เป็นครั้งแรกที่พาลูกออกมา เห็นว่าลูกทำอะไรได้มากกว่าที่คิด แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว"

ชูศักดิ์ จันทยานนท์ 7ต.ค.2560)
 
 
 
 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)5 อันดับล่าสุด

      การจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึมไทย ณ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท ระหว่าง 14-17 มีนาคม 2562 20/มี.ค./2562
      สมาคมสภาผู้ปกครองและบุคคลที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ เสนอนโยบายเด็กพิเศษ ต่อพรรคการเมือง 20/ธ.ค./2561
      congratulations autistic network 4/ธ.ค./2561
      ขับเคลื่อน 4 กลไกหลักออทิสติกโรดแมป 30/พ.ย./2561
      สี่กลไกหลักตามออทิสติกโรดแมป 10/พ.ย./2561


สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
140/47 ถ.อิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร. 02-4112899 โทรสาร .02-8667125 www.autisticthai.net Email:autisticthai@gmail

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5