[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 34.228.55.57  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 201 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เว็บไซด์เครือข่าย

คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย


  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : อรุณจันทรา
โดย : admin
เข้าชม : 19009
อาทิตย์ ที่ 10 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2557 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วง อรุณจันทรา. วงดนตรีไทย ประยุกต์ วงแรกของบุคคลออทิสติกในประเทศไทย ได้รับเชิญร่วมงาน "รวมพลคนหางาน" ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๗ ท่านปลัดกระทรวงแรงงาน และอธิบดีทุกกรม รวมทั้งกรมการจัดหางาน ร่วมเปิดงาน และให้เกียรติวงอรุณจันทรา แสดงฝีมือในช่วงการเปิดงาน เพื่อใหัสังคม ได้เห็น "พลังบวกและพลังความสามารถคนพิการไทย". และทุกท่านได้นั่งชมและให้กำลังใจเด็กๆพิเศษทุกคน
  นับแต่ เด็กออทิสติกกลุ่มหนึ่ง จาก ศูนย์อาชีพออทิสติกไทย ได้ไปร่วมชมภาพยนตร์ "โหมโรง" ที่โด่งดังในปี ๒๕๔๗. มีเด็กคนหนึ่งเดินมาบอก อ.ชูศักดิ์ จันทยานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์ ว่า อยากเล่นดนตรีไทย. อาจารย์จึงสืบค้นหาอาจารย์ดนตรีไทย ที่สนใจจะทดลองสอนเด็กพิเศษ และได้พบ 
อาจารย์รุ่งเรือง ระฆังทอง ศิษย์สำนักเดียวกับ "ขุนอิน" ผู้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง. อาจารย์รุ่งเรือง ตกลงปลงใจ ลองสอนเด็กพิเศษ ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักเด็กพิเศษ มาก่อน. แต่ด้วยหัวใจความเป็นครู บวกกับ ความรัก ความปรารถนาดี ที่มองเห็นศักยภาพเด็กพิเศษ ที่ถูกซ่อนอยู่. อาจารย์ได้เพียรสอนเด็ก เกือบ ๑ ปี  จนรวมเด็กได้ เป็น วงดนตรีไทย และร่วมกันตั้งชื่อ ว่า "อรุณจันทรา" ซึ่งอาจารย์. ขุนอิน ได้เขียนชื่อแปลในคอลัมภ์ ไลฟ์สไตล์  คมชัดลึก เมื่อ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๒ ว่า "พระจันทร์ ยามเช้า". ซึ่งเป็นคำที่มีความหมายมาก ผม จึงขอแปลความหมายว่า "การ ฝ่าฟันอุปสรรคและมุ่งสู่ความสำเร็จ" ของเด็กพิเศษและครอบครัวทุกคน
  นับจากปี พ.ศ.๒๕๔๘ ถึง ปัจจุบัน ๒๕๕๗. วงอรุณจันทรา ได้เดินทางไปแสดงทั่วประเทศ และไปไกลถึง ประเทศบูรไน ในการประชุมงาน ออทิสติกอาเซียน โดยการสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ท่านภา เศรษฐกร.ที่เปิดเวทีให้อย่างสม่ำเสมอ  และคาดว่า ธันวาคมปีนี้ อาจได้รับคัดเลือกไปแสดงงานระดับ เอเซีย ที่ฮ่องกง และวงได้ผลิตเด็กรุ่นต่อรุ่นหลายคน เข้าสู่วงจรการเรียน วงจรการทำงาน และเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กพิเศษและครอบครัว. หันมาใช้ กิจกรรมดนตรีไทยและดนตรีสากล มาพัฒนาศักยภาพที่ซ่อนเร้นอยู่ และรอการค้นหา เพื่อให้ฉายแววให้กับวิถีชีวิตของตนเอง
    ขอบคุณ อาจารย์ รุ่งเรือง อาจารย์ ขุนอิน. ขอบคุณเด็กออทิสติกในวง(รวมลูกชายผม) ที่เป็นแรงบันดาลใจให้แม่พ่อและครอบครัว มีพลังบวกที่จะช่วยลูกๆและเด็กร่วมสังคมทุกคน ขอบคุณหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชนที่สนับสนุนให้เด็กๆมีเวทีแสดงอย่างต่อเนื่อง และขอแรงใจให้เด็กออทิสติกทุกคนด้วยครับ 
     ด้วยความรักและขอบคุณ
         ชูศักดิ์ จันทยานนท์ 
          ๙สิงหาคม ๒๕๕๗

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      Stem Cell for Specialneeds 14/ธ.ค./2561
      จ้างงานออทิสติก:ในที่สุดข้อเสนอก็เป็นจริง จ้างงานตามวุฒิ 17/ต.ค../2561
      Beautiful Sunday หรือวันอาทิตย์ที่แสนสดใส งดงาม เป็นชื่อรายการวิทยุที่ อสมท 19/ก.ค./2561
      วิสาหกิจเพื่อสังคม ออทิสติกไทย 16/ก.ค./2561
      ออทิสติกไทยเข้มแข็ง 16/ก.ค./2561


สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
140/47 ถ.อิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร. 02-4112899 โทรสาร .02-8667125 www.autisticthai.net Email:autisticthai@gmail

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5