[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 34.200.222.93  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 229 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
เว็บไซด์เครือข่าย

คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย


  

  หมวดหมู่ : สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)
เรื่อง : ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายของคนดี
โดย : admin
เข้าชม : 1739
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

#"ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายของคนดี"
#มูลนิธิออทิสติกไทย จัด มุทิตาจิต แด่ ดร.กัณฑิมา กุญชร ณ อยุธยา 
#ด้วยความรักและเคารพ
    ครอบครัวออทิสติกไทย บุคคลออทิสติกที่เป็นพนักงาน กลุ่มทรู บุคลากร และผู้ปกครอง ร่วมกันจัดงาน “แสดงมุทิตาจิต แด่ ดร.กัณฑิมา กุญชร ณ อยุธยา หรือ อ.กริ๋ง” 
    อ.กริ๋ง ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญท่านหนึ่งที่สนับสนุนงานด้านเด็กและบุคคลออทิสติก มากว่า ๙ ปี ท่านเปรียบเป็น ผู้ใหญ่ในครอบครัวของพวกเรา. ทุกครั้งที่มาเยี่ยมเยือนมูลนิธิ. พวกเรารู้สึก อบอุ่น มีพลัง เพราะอาจารย์ มาด้วย ความบริสุทธิ์. ความมุ่งมั่นตั้งใจ. ความจริงใจ ความรู้ที่คอยแนะนำและชี้ทางในการทำงานองค์กรและเครือข่ายในมุมมองของ “ผู้มากด้วยประสบการณ์”. ทำให้องค์กรออทิสติกไทย ขับเคลื่อนงานที่ท้าทายและมีคุณภาพได้อย่างต่อเนื่อง โดยนำแบบอย่างในการทำงานในแวดวงธุรกิจระดับชาติ มาประยุกต์ในองค์กรออทิสติกไทย
นวตกรรม หลายอย่างที่ มูลนิธิและกลุ่มทรูได้ร่วมกันพัฒนา เช่น นวตกรรมด้านเทคโนโลยี่ application autistic นวตกรรม การจ้างงานและส่งเสริมอาชีพบุคคลออทิสติก ทั้ง การจัดตั้ง ศูนย์ฝึกอบรมบาริสต้าTrue Coffee @autisticthai แห่งแรกในประเทศไทย ที่ริเริ่มการฝึกอบรมให้บุคคลออทิสติก ประกอบอาชีพในธุรกิจกาแฟ จนปัจจุบัน มีหลายกลุ่มบริษัทนำไปขยายผล. 
นวตกรรม ศูนย์ฝึกอบรมเพื่อการทำงานบุคคลออทิสติก ซึ่งถือเป็น ศูนย์ฝึกอบรมที่มีมาตรฐานระดับประเทศ การจ้างงานบุคคลออทิสติกอย่างต่อเนื่องของกลุ่มทรูและซีพี ซึ่งเป้าหมายคือ การสร้างความยั่งยืน ตามSDGs ซึ่งท่านอ.กริ๋ง เป็นท่านหนึ่ง ที่เป็น แรงขับเคลื่อนที่สำคัญ และคอยให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่องค์กรในการตัดสินใจสนับสนุน
ดังนั้น การแสดง กตัญญูตาคุณ ต่อ “อ.กริ๋ง” ของพวกเราในมูลนิธิออทิสติกไทย จึงเป็นการแสดงความเคารพ การระลึกถึงสิ่งที่อาจารย์ได้สนับสนุนให้ “ฝันของเราเป็นจริง” และสร้างผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคม(Change and Impact) อย่างมากมาย 
     ที่สำคัญ การทำงานบางช่วง มีอุปสรรคที่เราต้องก้าวผ่าน อ.กริ๋ง ก็เป็นผู้ที่ คอยให้คำปรึกษา ประสานงาน. แก้ไข ปัญหาต่างๆ และ ให้”สติ” แก่พวกเรา ในการก้าวผ่านได้อย่างสมศักดิ์ศรี วันนี้น้องๆออทิสติกหลายคน ได้มีโอกาส กล่าวแสดงมุทิตาจิตให้ท่านอาจารย์. ทุกคน”พูดแสดงออกจากใจ” เป็นคำพูดที่ดูง่ายๆ แต่ฟังแล้วลึกซึ้ง ประทับใจ แม้ในเพจ น้องแจ็ค ก็เขียนแสดงความเห็นไว้ว่า “ผมขอกราบ ขอขอบพระคุณที่เมตตาให้กับผม แล้วมุทิตาจิตกับท่าน ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ที่ทำงานกับเราและตัวผม วันทำงานครั้งสุดท้าย แล้วรู้สึกเสียดาย ตัวผมเกิดอะไรที่ผิดพลาด ต้องอโหสิกรรมให้กับผม แล้วทางผู้ใหญ่ให้โอกาสกับผมทำงาน ที่สุดแล้วว่า ทำงานตั้งใจเต็มที่ถึงขีดความสามารถตนเองที่ดีกว่า ต้องเปลี่ยนแปลงและเรียนรู้ตนเอง ขอให้มีความสุขสมหวังตลอดไปครับ...”. คำเขียนของ แจ็ค นี่คือเจตนารมณ์            

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

สมาคมผู้ปกครองบุุคคลออทิซึม(ไทย)5 อันดับล่าสุด

      #นำเสนอนโยบายด้านการมีงานทำคนพิการทุกประเภท#นำเสนอนโยบายด้านการมีงานทำคนพิการทุกประเภท 30/ก.ค./2563
      11 ก.ค.2563ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) ครั้งที่ 3/2563 15/ก.ค./2563
      #Non Formal Education for Special Need 2/ก.ค./2563
      #ปรึกษาหารือเพื่อนำเป็นฐานข้อมูลให้ ครม.พิจารณา 15/มิ.ย./2563
      #ไลฟ์สด สุดฟิน #Art Story Live 10/มิ.ย./2563


สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย)
140/47 ถ.อิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร. 02-4112899 โทรสาร .02-8667125 www.autisticthai.net Email:[email protected]

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5